Best 90+ New life quotes in tamil 2023 | வாழ்க்கை மேற்கோள்கள்

Have you ever struggled to find inspiration and motivation in life? so here we are providing unique and rich collection life quotes in tamil to inspire you and provide a roadmap for leading a fulfilling life.

life quotes in Tamil offer a unique and powerful perspective on life, and also it helps especially when you’re feeling down or struggling to find purpose in life.

Tamil life quotes வாழ்க்கையைப் பற்றிய தனித்துவமான மற்றும் சக்திவாய்ந்த கண்ணோட்டத்தை வழங்குவதோடு, குறிப்பாக நீங்கள் மனச்சோர்வடையும்போது அல்லது வாழ்க்கையில் நோக்கத்தைக் கண்டறிய சிரமப்படும்போது இது உதவுகிறது.

Life quotes in tamil

1.”நம் வாழ்வின் நோக்கம் மகிழ்ச்சியாக இருப்பதுதான்”|

(Nam vāḻviṉ nōkkam makiḻcciyāka iruppatutāṉ)
life-quotes-in-tamil
life quotes in tamil

2.”நீங்கள் ஒரு முறை மட்டுமே வாழ்கிறீர்கள், ஆனால் நீங்கள் அதைச் சரியாகச் செய்தால், ஒரு முறை போதும்”|

(Nīṅkaḷ oru muṟai maṭṭumē vāḻkiṟīrkaḷ, āṉāl nīṅkaḷ ataic cariyākac ceytāl, oru muṟai pōtum)
life-quotes-in-tamil-in-one-line
life quotes in tamil

3.”வாழ்க்கையின் பல தோல்விகள், வெற்றிக்கு எவ்வளவு நெருக்கமாக இருந்தோம் என்பதை உணராதவர்கள்”|

(Vāḻkkaiyiṉ pala tōlvikaḷ, veṟṟikku evvaḷavu nerukkamāka iruntōm eṉpatai uṇarātavarkaḷ)
life-quotes-in-tamil-for-dp
life quotes in tamil for dp

4.”நீங்கள் மகிழ்ச்சியான வாழ்க்கையை வாழ விரும்பினால், அதை ஒரு குறிக்கோளுடன் இணைக்கவும், மக்கள் அல்லது பொருட்களுடன் அல்ல”|

(Nīṅkaḷ makiḻcciyāṉa vāḻkkaiyai vāḻa virumpiṉāl, atai oru kuṟikkōḷuṭaṉ iṇaikkavum, makkaḷ allatu poruṭkaḷuṭaṉ alla)
life-quotes-in-tamil-download
life quotes in tamil download

5.”எவ்வளவு காலம் வாழ்ந்தீர்கள் என்பது முக்கியமல்ல, எவ்வளவு நன்றாக வாழ்ந்தீர்கள் என்பதுதான் முக்கியம்”|

(Evvaḷavu kālam vāḻntīrkaḷ eṉpatu mukkiyamalla, evvaḷavu naṉṟāka vāḻntīrkaḷ eṉpatutāṉ mukkiyam)
life-quotes-in-tamil-whatsapp-status
life quotes in tamil whatsapp status

6.”ஒரு வெற்றிகரமான வாழ்க்கையின் முழு ரகசியமும் ஒருவரின் விதி என்ன என்பதைக் கண்டுபிடித்து, பின்னர் அதைச் செய்வதுதான்”|

(Oru veṟṟikaramāṉa vāḻkkaiyiṉ muḻu rakaciyamum oruvariṉ viti eṉṉa eṉpataik kaṇṭupiṭittu, piṉṉar ataic ceyvatutāṉ)
positive-life-quotes-in-tamil
positive life quotes in tamil

7.”முதலில் வாழ்க்கையைப் பற்றி எழுத வேண்டுமானால் அதை வாழ வேண்டும்”|

(Mutalil vāḻkkaiyaip paṟṟi eḻuta vēṇṭumāṉāl atai vāḻa vēṇṭum)
sad-life-quotes-in-tamil
sad life quotes in tamil

8.”வாழ்க்கையில் பெரிய பாடம், குழந்தை, யாருக்கும் அல்லது எதற்கும் பயப்பட வேண்டாம்”|

( periya pāṭam, kuḻantai, yārukkum allatu etaṟkum payappaṭa vēṇṭām)
painful-life-quotes-in-tamil
painful life quotes in tamil

9.”யாரும் கேட்காதது போல் பாடுங்கள், உங்களை ஒருபோதும் காயப்படுத்தாதது போல் நேசியுங்கள், யாரும் பார்க்காதது போல் நடனமாடுங்கள், பூமியில் சொர்க்கம் போல வாழுங்கள்.”|

(Yārum kēṭkātatu pōl pāṭuṅkaḷ, uṅkaḷai orupōtum kāyappaṭuttātatu pōl nēciyuṅkaḷ, yārum pārkkātatu pōl naṭaṉamāṭuṅkaḷ, pūmiyil corkkam pōla vāḻuṅkaḷ.)
sacrifice-pain-life-quotes-in-tamil
sacrifice pain life quotes in tamil

10.”வாழ்க்கை என்பது தீர்க்கப்பட வேண்டிய பிரச்சனை அல்ல, ஆனால் அனுபவிக்க வேண்டிய உண்மை”|

(Vāḻkkai eṉpatu tīrkkappaṭa vēṇṭiya piraccaṉai alla, āṉāl aṉupavikka vēṇṭiya uṇmai)
new-life-quotes-in-tamil
new life quotes in tamil

You may like : Choose your hard quotes

Life quotes in tamil in one line

11.”காத்திருக்க வேண்டாம். நேரம் எப்போதும் சரியாக இருக்காது”|

(Kāttirukka vēṇṭām. Nēram eppōtum cariyāka irukkātu)
self-confidence-new-life-quotes-in-tamil
self confidence new life quotes in tamil

12.”வாழ்க்கையில் உங்களிடம் இருப்பதைப் பார்த்தால், நீங்கள் எப்போதும் அதிகமாக இருப்பீர்கள்”|

(Vāḻkkaiyil uṅkaḷiṭam iruppataip pārttāl, nīṅkaḷ eppōtum atikamāka iruppīrkaḷ)
hate-life-quotes-in-tamil
hate life quotes in tamil

13.”உலகில் நீங்கள் காண விரும்பும் மாற்றமாக இருங்கள்”|

(Ulakil nīṅkaḷ kāṇa virumpum māṟṟamāka iruṅkaḷ)
happy-life-quotes-in-tamil
happy life quotes in tamil

14.”வாழ்க்கை என்பது உங்களை கண்டுபிடிப்பது அல்ல. வாழ்க்கை என்பது உன்னையே உருவாக்கிகொள்வது.”|

(Vāḻkkai eṉpatu uṅkaḷai kaṇṭupiṭippatu alla. Vāḻkkai eṉpatu uṉṉaiyē uruvākkikoḷvatu.)
good-morning-life-quotes-in-tamil
good morning life quotes in tamil

15.”மிக முக்கியமான விஷயம் என்னவென்றால், உங்கள் வாழ்க்கையை அனுபவிப்பது – மகிழ்ச்சியாக இருப்பது – இதுவே முக்கியம்.”|

(Mika mukkiyamāṉa viṣayam eṉṉaveṉṟāl, uṅkaḷ vāḻkkaiyai aṉupavippatu – makiḻcciyāka iruppatu – ituvē mukkiyam.)
best-life-quotes-in-tamil
best life quotes in tamil

16.”அன்பினால் ஈர்க்கப்பட்டு அறிவால் வழிநடத்தப்படுவதுதான் நல்ல வாழ்க்கை.”|

(Aṉpiṉāl īrkkappaṭṭu aṟivāl vaḻinaṭattappaṭuvatutāṉ nalla vāḻkkai.)
good-life-quotes-in-tamil
good life quotes in tamil

17.”நீங்கள் வாழ்க்கையை நேசித்தால், வாழ்க்கை உங்களை மீண்டும் நேசிக்கும் என்பதை நான் கண்டேன்.”|

(Nīṅkaḷ vāḻkkaiyai nēcittāl, vāḻkkai uṅkaḷai mīṇṭum nēcikkum eṉpatai nāṉ kaṇṭēṉ.)
beautiful-life-quotes-in-tamil
beautiful life quotes in tamil

18.”வாழ்க்கை ஒரு கண்ணாடி மற்றும் சிந்தனையாளர் அதில் என்ன நினைக்கிறார் என்பதை மீண்டும் பிரதிபலிக்கும்.”|

(Vāḻkkai oru kaṇṇāṭi maṟṟum cintaṉaiyāḷar atil eṉṉa niṉaikkiṟār eṉpatai mīṇṭum piratipalikkum.)
happy-life-quotes-in-tamil-images
happy life quotes in tamil images

19.”கொஞ்சம் ரசிப்பதும், அதிகம் தாங்குவதும்தான் வாழ்க்கையின் கலை.”|

(Koñcam racippatum, atikam tāṅkuvatumtāṉ vāḻkkaiyiṉ kalai.)
life-quotes-in-tamil-sms

20.”வாழ்க்கை என்பது நாம் அதை உருவாக்குவது, எப்போதும் இருந்தது, எப்போதும் இருக்கும்.”|

(Vāḻkkai eṉpatu nām atai uruvākkuvatu, eppōtum iruntatu, eppōtum irukkum.)
life-quotes-in-tamil-status
life quotes in tamil status

You may like:

Positive Life Quotes in tamil

21.”யாரையாவது சிரிக்க வைப்பதற்கும், அன்றாட வாழ்க்கையில் சீரற்ற கருணைச் செயல்களை வழங்குவதற்கும் எப்போதும் வாய்ப்புகளைக் கண்டறியவும்”|

(Yāraiyāvatu cirikka vaippataṟkum, aṉṟāṭa vāḻkkaiyil cīraṟṟa karuṇaic ceyalkaḷai vaḻaṅkuvataṟkum eppōtum vāyppukaḷaik kaṇṭaṟiyavum)
life-quotes-in-tamil-with-images
life quotes in tamil with images

22.”மகிழ்ச்சியிலிருந்து உங்களைப் பாதுகாக்காமல், சோகத்திலிருந்து உங்களைப் பாதுகாத்துக் கொள்ள முடியாது.””|

(Makiḻcciyiliruntu uṅkaḷaip pātukākkāmal, cōkattiliruntu uṅkaḷaip pātukāttuk koḷḷa muṭiyātu.”)
hate-life-quotes-in-tamil
hate life quotes in tamil

23.”உங்கள் வாழ்க்கையின் மகிழ்ச்சி உங்கள் எண்ணங்களின் தரத்தைப் பொறுத்தது.””|

(Uṅkaḷ vāḻkkaiyiṉ makiḻcci uṅkaḷ eṇṇaṅkaḷiṉ tarattaip poṟuttatu)
life-quotes-in-tamil
life quotes in tamil

24.”உங்கள் வயதை நண்பர்களால் எண்ணுங்கள், ஆண்டுகள் அல்ல. உங்கள் வாழ்க்கையை புன்னகையால் எண்ணுங்கள், கண்ணீரால் அல்ல”|

(Uṅkaḷ vayatai naṇparkaḷāl eṇṇuṅkaḷ, āṇṭukaḷ alla. Uṅkaḷ vāḻkkaiyai puṉṉakaiyāl eṇṇuṅkaḷ, kaṇṇīrāl alla)
life-quotes-in-tamil
life quotes in tamil

25.”நீங்கள் விரும்புவதைப் பெறுவது வெற்றி, நீங்கள் பெறுவதை விரும்புவது மகிழ்ச்சி”|

(Nīṅkaḷ virumpuvataip peṟuvatu veṟṟi, nīṅkaḷ peṟuvatai virumpuvatu makiḻcci )
life-quotes-in-tamil

26.”உங்களை உற்சாகப்படுத்துவதற்கான சிறந்த வழி, வேறொருவரை உற்சாகப்படுத்த முயற்சிப்பதாகும்”|

(Uṅkaḷai uṟcākappaṭuttuvataṟkāṉa ciṟanta vaḻi, vēṟoruvarai uṟcākappaṭutta muyaṟcippatākum)

27.”பரிபூரணமாக இருக்க வழி இல்லை மற்றும் சரியானதாக இருப்பதில் வேடிக்கை இல்லை”|

(Paripūraṇamāka irukka vaḻi illai maṟṟum cariyāṉatāka iruppatil vēṭikkai illai)

28.”நேர்மறையாக நினைக்கும் போது நல்லதே நடக்கும்”|

(Nērmaṟaiyāka niṉaikkum pōtu nallatē naṭakkum)

29.”நீங்கள் நேர்மறையாக இருக்கும்போது அது உங்கள் வாழ்க்கையில் பெரிய மாற்றத்தை ஏற்படுத்துகிறது”|

(Nīṅkaḷ nērmaṟaiyāka irukkumpōtu atu uṅkaḷ vāḻkkaiyil periya māṟṟattai ēṟpaṭuttukiṟatu)

30.”உங்கள் முகத்தை சூரிய ஒளியில் வைத்திருங்கள், நீங்கள் நிழலைப் பார்க்க முடியாது”|

(Uṅkaḷ mukattai cūriya oḷiyil vaittiruṅkaḷ, nīṅkaḷ niḻalaip pārkka muṭiyātu)

You may like: Love quotes in tamil

Life Quotes In Tamil english

31.”Uyir pūmiyiliruntu varukiṟatu, uyir pūmikkut tirumpukiṟatu”|

32.”Koñcam racippatum, atikam tāṅkuvatumtāṉ vāḻkkaiyiṉ kalai”|

33.”Nīṅkaḷ uṇmaiyilēyē virumpuvatu uṅkaḷukku uṇmaiyilēyē tēvaippaṭumpōtu nīṅkaḷ vāḻkkaiyil veṟṟi peṟṟīrkaḷ”|

34.”Vāḻkkaiyil uṅkaḷiṭam iruppataip pārttāl, uṅkaḷukku eppōtum atikamāka irukkum. Vāḻkkaiyil uṅkaḷiṭam illātatai nīṅkaḷ pārttāl, uṅkaḷukku orupōtum pōtumāṉatāka irukkātu”|

35.”Ulakil uḷḷa ciṟanta maṟṟum aḻakāṉa viṣayaṅkaḷai pārkkavō allatu toṭavō muṭiyātu – avai itayattāl uṇarappaṭa vēṇṭum”|

36.”Avarkaḷiṉ kaṉavukaḷiṉ aḻakai nampupavarkaḷukku puṭurē contamāṉatu”|

37.”Nīṅkaḷ cellum iṭamellām aṉpaip parappuṅkaḷ. Makiḻcciyāka irukkāmal yārum uṅkaḷiṭam vara vēṇṭām”|

38.”Vāḻkkai kaṇikkakkūṭiyatāka iruntāl, atu vāḻkkaiyāka irukkātu maṟṟum cuvai illāmal irukkum”|

39.”Nīṅkaḷ vāḻkkaiyil pala tōlvikaḷai cantippīrkaḷ, āṉāl uṅkaḷai orupōtum tōṟkaṭikka vēṇṭām”|

40.”Uṅkaḷai ēṟṟuk koḷḷuṅkaḷ, uṅkaḷai nēcikkavum, mēlum muṉṉēṟavum. Nīṅkaḷ paṟakka virumpiṉāl, uṅkaḷai eṭaipōṭuvatai viṭṭuviṭa vēṇṭum”|

Middle class life quotes in tamil

41.”வெற்றிக்காக விளையாடுபவர்கள் பணக்காரர்கள். நடுத்தர வர்க்கம் தோற்காமல் விளையாடுகிறது”|
(Veṟṟikkāka viḷaiyāṭupavarkaḷ paṇakkārarkaḷ. Naṭuttara varkkam tōṟkāmal viḷaiyāṭukiṟatu.)

42.”சமூகத்தின் எதிரி நடுத்தர வர்க்கம் மற்றும் வாழ்க்கையின் எதிரி நடுத்தர வயது”|
(சமூகத்தின் எதிரி நடுத்தர வர்க்கம் மற்றும் வாழ்க்கையின் எதிரி நடுத்தர வயது)

43.”நான் நடுத்தரக் குடும்பத்தைச் சேர்ந்தவனாக இருப்பதால், பெரிய விஷயங்களில் அதிக உற்சாகமடையாத அந்த இயல்பு என்னுள் இருக்கிறது”|
(Nāṉ naṭuttarak kuṭumpattaic cērntavaṉāka iruppatāl, periya viṣayaṅkaḷil atika uṟcākamaṭaiyāta anta iyalpu eṉṉuḷ irukkiṟatu)

44.”பணக்காரர்கள் கடைசியாக ஆடம்பரங்களை வாங்குகிறார்கள், அதே நேரத்தில் ஏழை மற்றும் நடுத்தர வர்க்கத்தினர் ஆடம்பரங்களை முதலில் வாங்குகிறார்கள்”|
(Paṇakkārarkaḷ kaṭaiciyāka āṭamparaṅkaḷai vāṅkukiṟārkaḷ, atē nērattil ēḻai maṟṟum naṭuttara varkkattiṉar āṭamparaṅkaḷai mutalil vāṅkukiṟārkaḷ)

45.”நான் எனக்காக வாழாமல் மற்றவர்களுக்காக வாழ வேண்டும்: அது நடுத்தர வர்க்க ஒழுக்கம்”|
(Nāṉ eṉakkāka vāḻāmal maṟṟavarkaḷukkāka vāḻa vēṇṭum: Atu naṭuttara varkka oḻukkam.)

46.”உயர் வகுப்பினர் ஒரு நாட்டின் கடந்த காலம்; நடுத்தர வர்க்கம் அதன் எதிர்காலம்”|
(Uyar vakuppiṉar oru nāṭṭiṉ kaṭanta kālam; naṭuttara varkkam ataṉ etirkālam)

47.”நடுத்தர வர்க்கம் வளர்ந்து வருகிறது, அதை யாராலும் தடுக்க முடியாது”|
(Naṭuttara varkkam vaḷarntu varukiṟatu, atai yārālum taṭukka muṭiyātu)

48.”நீங்கள் விஷயங்களைப் பார்க்கும் விதத்தை நீங்கள் மாற்றினால், நீங்கள் பார்க்கும் விஷயங்களும் மாறும்”|
(Nīṅkaḷ viṣayaṅkaḷaip pārkkum vitattai nīṅkaḷ māṟṟiṉāl, nīṅkaḷ pārkkum viṣayaṅkaḷum māṟum)

49.”நீங்கள் உண்மையிலேயே செல்ல விரும்பினால், நீங்கள் எங்கு வேண்டுமானாலும் செல்வதற்கான வழிகள் உள்ளன என்பதை நான் வாழ்க்கையில் கண்டுபிடித்துள்ளேன்”|
(Nīṅkaḷ uṇmaiyilēyē cella virumpiṉāl, nīṅkaḷ eṅku vēṇṭumāṉālum celvataṟkāṉa vaḻikaḷ uḷḷaṉa eṉpatai nāṉ vāḻkkaiyil kaṇṭupiṭittuḷḷēṉ)

50.”நீங்கள் எந்தச் சூழ்நிலையை எதிர்கொண்டாலும் உங்கள் வாழ்க்கைக் கதையை வாழும்போது வலுவாக இருங்கள் மற்றும் உங்கள் ஆசீர்வாதங்களை நினைவில் கொள்ளுங்கள்”|
(Nīṅkaḷ entac cūḻnilaiyai etirkoṇṭālum uṅkaḷ vāḻkkaik kataiyai vāḻumpōtu valuvāka iruṅkaḷ maṟṟum uṅkaḷ ācīrvātaṅkaḷai niṉaivil koḷḷuṅka)

Happy Life Quotes in tamil

51.”மகிழ்ச்சிக்கு பாதை இல்லை, மகிழ்ச்சியே பாதை”|
(Makiḻccikku pātai illai, makiḻcciyē pātai)

52.”மகிழ்ச்சி என்பது ஒரு பயணம், ஒரு இலக்கு அல்ல”|
(Makiḻcci eṉpatu oru payaṇam, oru ilakku alla)

53.”நம் வாழ்வின் நோக்கம் மகிழ்ச்சியாக இருப்பதுதான்”|
(Nam vāḻviṉ nōkkam makiḻcciyāka iruppatutāṉ)

54.”வலியை மறப்பது மிகவும் கடினம், ஆனால் இனிமையை நினைவில் கொள்வது இன்னும் கடினம். மகிழ்ச்சிக்கு எங்களிடம் எந்த வடுவும் இல்லை. அமைதியிலிருந்து நாம் கற்றுக்கொள்வது மிகக் குறைவு”|
(Valiyai maṟappatu mikavum kaṭiṉam, āṉāl iṉimaiyai niṉaivil koḷvatu iṉṉum kaṭiṉam. Makiḻccikku eṅkaḷiṭam enta vaṭuvum illai. Amaitiyiliruntu nām kaṟṟukkoḷvatu mikak kuṟaivu)

55.”உங்களால் முடிந்த அனைத்து நன்மைகளையும், உங்களால் முடிந்த அனைத்து மக்களுக்கும், உங்களால் முடிந்த அனைத்து வழிகளிலும், உங்களால் முடிந்தவரை செய்யுங்கள்”|
(Uṅkaḷāl muṭinta aṉaittu naṉmaikaḷaiyum, uṅkaḷāl muṭinta aṉaittu makkaḷukkum, uṅkaḷāl muṭinta aṉaittu vaḻikaḷilum, uṅkaḷāl muṭintavarai ceyyuṅkaḷ)

56.”மகிழ்ச்சி என்பது மனதின் ஒரு நிலை. நீங்கள் விஷயங்களைப் பார்க்கும் விதத்தைப் பொறுத்துதான் இது இருக்கிறது.”|
(Makiḻcci eṉpatu maṉatiṉ oru nilai. Nīṅkaḷ viṣayaṅkaḷaip pārkkum vitattaip poṟuttutāṉ itu irukkiṟatu.)

57.”உங்களைச் சுற்றி இன்னும் எஞ்சியிருக்கும் அனைத்து அழகையும் நினைத்து மகிழ்ச்சியாக இருங்கள்”|
(Uṅkaḷaic cuṟṟi iṉṉum eñciyirukkum aṉaittu aḻakaiyum niṉaittu makiḻcciyāka iruṅkaḷ)

58.”அமைதியான மற்றும் அடக்கமான வாழ்க்கை நிலையான அமைதியின்மையுடன் இணைந்து வெற்றியைத் தேடுவதை விட அதிக மகிழ்ச்சியைத் தருகிறது”|
(Amaitiyāṉa maṟṟum aṭakkamāṉa vāḻkkai nilaiyāṉa amaitiyiṉmaiyuṭaṉ iṇaintu veṟṟiyait tēṭuvatai viṭa atika makiḻcciyait tarukiṟatu)

59.”நீங்கள் அமைதியையும் மகிழ்ச்சியையும் கண்டால், சிலர் பொறாமைப்படலாம், எப்படியும் மகிழ்ச்சியாக இருங்கள்”|
(Nīṅkaḷ amaitiyaiyum makiḻcciyaiyum kaṇṭāl, cilar poṟāmaippaṭalām, eppaṭiyum makiḻcciyāka iruṅkaḷ)

60.”ஒவ்வொரு நாளும் ஒரு புதிய நாள், நீங்கள் முன்னேறவில்லை என்றால் நீங்கள் ஒருபோதும் மகிழ்ச்சியைக் காண முடியாது”|
(“Ovvoru nāḷum oru putiya nāḷ, nīṅkaḷ muṉṉēṟavillai eṉṟāl nīṅkaḷ orupōtum makiḻcciyaik kāṇa muṭiyātu.”)

Sad Life Quotes in tamil

61.”யாரோ ஒருவர் உங்கள் இதயத்தை எப்படி உடைக்க முடியும் என்பது ஆச்சரியமாக இருக்கிறது, மேலும் நீங்கள் இன்னும் சிறிய துண்டுகளாக அவர்களை நேசிக்க முடியும்”|
()

62.”எனக்கு எப்போதும் மழையில் நடப்பது பிடிக்கும், அதனால் நான் அழுவதை யாரும் பார்க்க முடியாது”|
(Eṉakku eppōtum maḻaiyil naṭappatu piṭikkum, ataṉāl nāṉ aḻuvatai yārum pārkka muṭiyātu)

63.”அது முடிந்துவிட்டதால் அழாதீர்கள், அது நடந்ததால் புன்னகைக்கவும்”|
(Atu muṭintuviṭṭatāl aḻātīrkaḷ, atu naṭantatāl puṉṉakaikkavum)

64.”ஒவ்வொரு வாழ்க்கைக்கும் ஒரு அளவு துக்கம் உண்டு, சில சமயங்களில் இதுவே நம்மை எழுப்புகிறது”|
(Ovvoru vāḻkkaikkum oru aḷavu tukkam uṇṭu, cila camayaṅkaḷil ituvē nam’mai eḻuppukiṟatu.)

65.”விஷயங்கள் மாறுகின்றன. மற்றும் நண்பர்கள் வெளியேறுகிறார்கள். வாழ்க்கை யாருக்காகவும் நிற்காது”|
(Viṣayaṅkaḷ māṟukiṉṟaṉa. Maṟṟum naṇparkaḷ veḷiyēṟukiṟārkaḷ. Vāḻkkai yārukkākavum niṟkātu)

66.”வாழ்க்கை தொடர்கிறது என்று மக்கள் என்னிடம் தொடர்ந்து சொல்கிறார்கள், ஆனால் எனக்கு அது மிகவும் சோகமான பகுதி”|
(Vāḻkkai toṭarkiṟatu eṉṟu makkaḷ eṉṉiṭam toṭarntu colkiṟārkaḷ, āṉāl eṉakku atu mikavum cōkamāṉa pakuti)

67.”நல்ல வாழ்க்கை என்பது சோகத்திலிருந்து விடுபடுவது அல்ல, ஆனால் துன்பம் நம் வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கும் ஒன்றாகும்”|
(Nalla vāḻkkai eṉpatu cōkattiliruntu viṭupaṭuvatu alla, āṉāl tuṉpam nam vaḷarccikku paṅkaḷikkum oṉṟākum)

68.”கண்ணீருக்கு ஒருபோதும் பயப்பட வேண்டாம். கண்ணீர் நிறைந்த கண்கள் உண்மையைக் காணும் திறன் கொண்டவை. கண்ணீர் நிறைந்த கண்கள் வாழ்க்கையின் அழகைக் காணும் திறன் கொண்டவை”|
(Kaṇṇīrukku orupōtum payappaṭa vēṇṭām. Kaṇṇīr niṟainta kaṇkaḷ uṇmaiyaik kāṇum tiṟaṉ koṇṭavai. Kaṇṇīr niṟainta kaṇkaḷ vāḻkkaiyiṉ aḻakaik kāṇum tiṟaṉ koṇṭavai)

69.”ஒரு வலி உள்ளது, நான் அடிக்கடி உணர்கிறேன், அது உங்களுக்கு ஒருபோதும் தெரியாது. நீங்கள் இல்லாததால் ஏற்படுகிறது”|
(Oru vali uḷḷatu, nāṉ aṭikkaṭi uṇarkiṟēṉ, atu uṅkaḷukku orupōtum teriyātu. Nīṅkaḷ illātatāl ēṟpaṭukiṟatu)

70.”சுவாசம் கடினமாக உள்ளது. நீங்கள் மிகவும் அழும்போது, ​​சுவாசம் கடினமாக இருப்பதை உணர வைக்கிறது”|
(Cuvācam kaṭiṉamāka uḷḷatu. Nīṅkaḷ mikavum aḻumpōtu, ​​cuvācam kaṭiṉamāka iruppatai uṇara vaikkiṟatu)

life quotes in tamil sms

71.”சலிப்பு, கோபம், சோகம் அல்லது பயம் ஆகியவை ‘உங்களுடையவை’ அல்ல, தனிப்பட்டவை அல்ல. அவை மனித மனதின் நிலைமைகள். அவர்கள் வந்து செல்கிறார்கள். வந்து போகும் எதுவும் நீ அல்ல”|
(Calippu, kōpam, cōkam allatu payam ākiyavai ‘uṅkaḷuṭaiyavai’ alla, taṉippaṭṭavai alla. Avai maṉita maṉatiṉ nilaimaikaḷ. Avarkaḷ vantu celkiṟārkaḷ. Vantu pōkum etuvum nī alla)

72.”நான் விரக்தியடையும் போது, ​​வரலாறு முழுவதும் உண்மை மற்றும் அன்பின் வழி எப்போதும் வென்றது என்பதை நினைவில் கொள்கிறேன்”|
(Nāṉ viraktiyaṭaiyum pōtu, ​​varalāṟu muḻuvatum uṇmai maṟṟum aṉpiṉ vaḻi eppōtum veṉṟatu eṉpatai niṉaivil koḷkiṟēṉ)

73.”பல காயங்களுக்கு கண்ணீர் மருந்து
சில காயங்களுக்கு பிரிவு மருந்து
எல்லா காயங்களுக்கும் சிறந்த மருந்து
அமைதி”|
(Pala kāyaṅkaḷukku kaṇṇīr maruntu
cila kāyaṅkaḷukku pirivu maruntu
ellā kāyaṅkaḷukkum ciṟanta maruntu
amaiti)

74.”அடுத்தவர்களை பாராட்டும்
போது அவர்களின் மனமும்
குளிரும் நம் மனதிலுள்ள
பொறாமை குணமும் அழியும்”|
(Aṭuttavarkaḷai pārāṭṭum
pōtu avarkaḷiṉ maṉamum
kuḷirum nam maṉatiluḷḷa
poṟāmai kuṇamum aḻiyum)

75.”வாழ்க்கையில் மன்னிப்பதும் மன்னிப்பு கேட்பதும்.
எந்த வகையிலும் நம்மை சிறுமைப்படுத்த போவதில்லை,
எஞ்சியிருப்பது இன்னும் எத்தனை வருடங்கள்,
மாதங்கள், நாட்கள் என்பது நமக்கே தெரியாது.
மன்னிப்பு கேட்பவன் மனிதன் என்றால,
மன்னிப்பவன் மாமனிதன்”|
(Vāḻkkaiyil maṉṉippatum maṉṉippu kēṭpatum.
Enta vakaiyilum nam’mai ciṟumaippaṭutta pōvatillai.
Eñciyiruppatu iṉṉum ettaṉai varuṭaṅkaḷ,
mātaṅkaḷ, nāṭkaḷ eṉpatu namakkē teriyātu.
Maṉṉippu kēṭpavaṉ maṉitaṉ eṉṟāl…
Maṉṉippavaṉ māmaṉitaṉ)

76.”வாழ்க்கையில், நீ எதை சோதிக்கிறாயோ அது உன் பலம். எது உன்னை சோதிக்கிறதோ அது உன் பலவீனம்”|
(Vāḻkkaiyil Nī etai cōtikkiṟāyō atu uṉ palam, Etu uṉṉai cōtikkiṟatō atu uṉ palavīṉam)

77.”உனக்கான இடத்தை தேடுவதல்ல வாழ்க்கை… உனக்கான உலகத்தை உருவாக்குவதே வாழ்க்கை”|
(Uṉakkāṉa iṭattai tēṭuvatalla vāḻkkai… Uṉakkāṉa ulakattai uruvākkuvatē vāḻkkai)

78.”நல்லவர்கள் அன்பையும், புன்னகையையும். கெட்டவர்கள் அனுபவங்களையும், பாடங்களையும். வாழ்க்கையின் பக்கங்களில் மறக்கா நினைவுகளாக பதிந்து செல்கிறார்கள்”|
(Nallavarkaḷ aṉpaiyum, puṉṉakaiyaiyum. Keṭṭavarkaḷ aṉupavaṅkaḷaiyum, pāṭaṅkaḷaiyum. Vāḻkkaiyiṉ pakkaṅkaḷil maṟakka muṭiyāta niṉaivukaḷākap patintu celkiṟārkaḷ)

79.”அரசியலை போல் தான் வாழ்க்கையும் பல எதிர்பார்ப்புகளை கொடுத்து ஏமாற்றுவதில்”|
(Araciyalai pōl tāṉ vāḻkkaiyum pala etirpārppukaḷai koṭuttu ēmāṟṟuvatil)

80.”தோலில் சுருக்கங்கள் விழுந்தாலும் உள்ளங்கள் சுருங்காமல் ஒருவருக்கொருவர் விட்டுக்கொடுத்து வாழும் நம் அம்மா அப்பாவின் வாழ்க்கையில் ஓர் அழகிய காதல் வாழ்ந்துக்கொண்டிருக்கு”|

(Tōlil curukkaṅkaḷ viḻuntālum uḷḷaṅkaḷ curuṅkāmal oruvarukkoruvar viṭṭukkoṭuttu vāḻum nam am’mā appāviṉ vāḻkkaiyil ōr aḻakiya kātal vāḻntukoṇṭirukka)

life quotes in tamil whatsapp status

81.”நீ சுயமாகவும் சுதந்திரமாகவும் சிந்தித்ததை எல்லோரும் விரும்புகிறார்களா இல்லை வெறுக்கிறார்களா என நினைத்து ஒரு போதும் ஒரு போதும் கவலைப்பட தேவையில்லை”|
(Nī cuyamākavum cutantiramākavum cintittatai ellōrum virumpuvārkaḷā illai veṟukkiṟārkaḷā eṉa niṉaittu oru pōtum oru pōtum kavalaippaṭa tēvaiyillai)

82.”மனதில் உள்ள சுமைகளை யாரிடமாவது கூறி அம்மா ஆறுதல் தேடிக்கொள்வார், ஆனால் அப்பா அத்தனை சுமைகளையும் மனதிலேயே சுமந்துக்கொண்டு எந்த சுமையும் இல்லாததைபோல் காட்டிக்கொள்வார்”|
(Maṉatil uḷḷa cumaikaḷai yāriṭamāvatu kūṟi am’mā āṟutal tēṭikkoḷvār…. Āṉāl appā attaṉai cumaikaḷaiyum maṉatilēyē cumantukoṇṭu enta cumaiyum illātataipōl kāṭṭikkoḷvār.)

83.”நேற்று என்பது உடைந்த கண்ணாடி மாதிரி ஒட்ட வைக்க முடியாது. நாளை என்பது மதில் மேல் பூனை மாதிரி. எந்த பக்கமும் விழலாம். இன்று என்பது உன் கையில் இருக்கும் வீணை மாதிரி. உன் வசதிக்கு ஏற்ப வாசித்துக் கொள்ளலாம்.”|
(Nēṟṟu eṉpatu uṭainta kaṇṇāṭi mātiri oṭṭa vaikka muṭiyātu. Nāḷai eṉpatu matil mēl pūṉai mātiri. Enta pakkamum viḻalām. Iṉṟu eṉpatu uṉ kaiyil irukkum vīṇai mātiri. Uṉ vacatikku ēṟpa vācittuk koḷḷalām.)

84.”முடிவுகளை தயங்காமல் எடுக்கும் திறன் நம்மிடம் இருந்தால் முன்னேற்றத்திற்கான வாயிற்கதவுகள் எப்போதும் திறந்தே இருக்கும்”|
(Muṭivukaḷai tayaṅkāmal eṭukkum tiṟaṉ nam’miṭam iruntāl muṉṉēṟṟattiṟkāṉa vāyiṟkatavukaḷ eppōtum tiṟantē irukkum)

85.”வென்றவனுக்கும் தோற்றவனுக்கும் வரலாறுன்டு வேடிக்கை பார்த்தவனுக்கும் விமர்சனம் செய்தவனுக்கும் ஒரு வரி கூட கிடையாது வாழ்க்கை புத்தகத்தில்”|
(Veṉṟavaṉukkum tōṟṟavaṉukkum varalāṟuṇṭu vēṭikkai pārttavaṉukkum vimarcaṉam ceytavaṉukkum oru vari kūṭa kiṭaiyātu vāḻkkai puttakattil)

86.”சோகம் ஒரு கடல் என்பதை நாம் புரிந்து கொள்ள வேண்டும், சில சமயங்களில் நாம் மூழ்கிவிடுகிறோம், மற்ற நாட்களில் நாம் நீந்த வேண்டிய கட்டாயத்தில் இருக்கிறோம்”|
(Cōkam oru kaṭal eṉpatai nām purintu koḷḷa vēṇṭum, cila camayaṅkaḷil nām mūḻkiviṭukiṟōm, maṟṟa nāṭkaḷil nām nīnta vēṇṭiya kaṭṭāyattil irukkiṟōm)

87.”இன்றைய நல்ல காலம், நாளைய சோகமான எண்ணங்கள்”|
(Iṉṟaiya nalla kālam, nāḷaiya cōkamāṉa eṇṇaṅkaḷ)

88.”உங்களுக்குத் தெரிந்த ஒருவர் உங்களுக்குத் தெரிந்தவராக மாறுவது வருத்தமாக இருக்கிறது”|
(Uṅkaḷukkut terinta oruvar uṅkaḷukkut terintavarāka māṟuvatu varuttamāka irukkiṟatu)

89.”ஒரு மில்லியன் வார்த்தைகள் உங்களைத் திரும்பக் கொண்டுவராது, நான் முயற்சித்ததால் எனக்குத் தெரியும், ஒரு மில்லியன் கண்ணீரும் இல்லை, நான் அழுததால் எனக்குத் தெரியும்”|
(Oru milliyaṉ vārttaikaḷ uṅkaḷait tirumpak koṇṭuvarātu, nāṉ muyaṟcittatāl eṉakkut teriyum, oru milliyaṉ kaṇṇīrum illai, nāṉ aḻutatāl eṉakkut teriyum)

90.”ஒவ்வொரு மனிதனும் ஒருவித சோகத்துடன் தான் சுற்றிக் கொண்டிருக்கிறான். அவர்கள் அதை தங்கள் கைகளில் அணிய மாட்டார்கள், ஆனால் நீங்கள் ஆழமாகப் பார்த்தால் அது இருக்கும்”|
(Ovvoru maṉitaṉum oruvita cōkattuṭaṉ tāṉ cuṟṟik koṇṭirukkiṟāṉ. Avarkaḷ atai taṅkaḷ kaikaḷil aṇiya māṭṭārkaḷ, āṉāl nīṅkaḷ āḻamākap pārttāl atu irukkum)

short tamil captions for instagram

91.”வாழ்க்கையில் ,கிடைப்பதை அனுபவியுங்கள், கிடைக்காததை ரசியுங்கள், இழந்ததை உணருங்கள், பிடித்ததை விரும்புங்கள், பேராசையை தவிருங்கள், பழைய நினைவுகளை நினைத்து மகிழுங்கள், வாழ்க்கை இனிக்கும்”|

(Vāḻkkaiyil Kiṭaippatai aṉupaviyuṅkaḷ Kiṭaikkātatai raciyuṅkaḷ Iḻantatai uṇaruṅkaḷ Piṭittatai virumpuṅkaḷ, Pērācaiyai taviruṅkaḷ, Paḻaiya niṉaivukaḷai niṉaittu makiḻuṅkaḷ Vāḻkkai iṉikkum)

92.”உன்னை செதுக்கி கொள்ள உளி தேவை இல்லை, பலரது அவமானங்களும் சிலரது துரோகங்களும் போதும்”|

(Uṉṉai cetukki koḷḷa uḷi tēvai illai, palaratu avamāṉaṅkaḷum cilaratu turōkaṅkaḷum pōtum)

93.”உங்களை யாராவது நிராகரித்தால் கவலைப்படாதீர்கள்,பெரும்பாலும் மக்கள் விளைவுயர்ந்தவற்றைத் தான் வாங்க இயலாமல் நிராகரிக்கிறார்கள்”|

(Uṅkaḷai yārāvatu nirākarittāl kavalaippaṭātīrkaḷ,perumpālum makkaḷ viḷaivuyarntavaṟṟait tāṉ vāṅka iyalāmal nirākarikkiṟārkaḷ)

94.”அன்று உனக்காக சிரித்தவர்கள், இன்று உனக்காக அழுதால், நீ வாழ்ந்த வாழ்க்கை அர்த்தமானது”|

(Aṉṟu uṉakkāka cirittavarkaḷ, iṉṟu uṉakkāka aḻutāl, nī vāḻnta vāḻkkai arttamāṉatu)

95.”தடுக்கி விழும்போது தூக்கிவிட யாரும் வரவில்லை என்றாலும், நிமிர்ந்து சீராக நடக்கும்போது தடுக்கிவிட யாராவது ஒருவராவது வருவார்கள்”|

(Taṭukki viḻumpōtu tūkkiviṭa yārum varavillai eṉṟālum, nimirntu cīrāka naṭakkumpōtu taṭukkiviṭa yārāvatu oruvarāvatu varuvārkaḷ)

96.”உங்கள் எண்ணங்களைக் கவனியுங்கள்; அவை வார்த்தைகளாகின்றன. உங்கள் வார்த்தைகளைக் கவனியுங்கள்; அவை செயல்களாகின்றன. உங்கள் செயல்களைக் கவனியுங்கள்; அவை பழக்கமாகி விடுகின்றன. உங்கள் பழக்கங்களைக் கவனியுங்கள்; அவை பாத்திரமாகின்றன. உங்கள் பாத்திரத்தை கவனியுங்கள்; அது உங்கள் விதியாக மாறும்”|

(Uṅkaḷ eṇṇaṅkaḷaik kavaṉiyuṅkaḷ; avai vārttaikaḷākiṉṟaṉa. Uṅkaḷ vārttaikaḷaik kavaṉiyuṅkaḷ; avai ceyalkaḷākiṉṟaṉa. Uṅkaḷ ceyalkaḷaik kavaṉiyuṅkaḷ; avai paḻakkamāki viṭukiṉṟaṉa. Uṅkaḷ paḻakkaṅkaḷaik kavaṉiyuṅkaḷ; avai pāttiramākiṉṟaṉa. Uṅkaḷ pāttirattai kavaṉiyuṅkaḷ; atu uṅkaḷ vitiyāka māṟum)

97.”அழகிய காட்சியை தேடாதீர்கள் காணும் காட்சியை அழகாக்குங்கள் வாழ்க்கை அழகாகும்”|

(அழகிய காட்சியை தேடாதீர்கள் காணும் காட்சியை அழகாக்குங்கள் வாழ்க்கை அழகாகும்)

98.”போக போக சரியாகிவிடும் என்று சமாதானம் சொல்லியே நம் மனம் ஒவ்வாத செயல்கள் நம்மீது திணிக்கப்படுகின்றன”|

(போக போக சரியாகிவிடும் என்று சமாதானம் சொல்லியே நம் மனம் ஒவ்வாத செயல்கள் நம்மீது திணிக்கப்படுகின்றன)

99.”ஒவ்வொரு இனிய புன்னகையின் பின்னாலும் யாராலும் பார்க்க முடியாத, உணர முடியாத கசப்பான சோகம் இருக்கும்”|

(Ovvoru iṉiya puṉṉakaiyiṉ piṉṉālum yārālum pārkka muṭiyāta, uṇara muṭiyāta kacappāṉa cōkam irukkum)

100.”வாழ்க்கை ஒரு விளையாட்டு அதை அனுபவிக்க”|

(வாழ்க்கை ஒரு விளையாட்டு அதை அனுபவிக்க)

101.”உங்களை யாராவது நிராகரித்தால் கவலைப்படாதீர்கள், பெரும்பாலும் மக்கள் விளைவுயர்ந்தவற்றைத் தான் வாங்க இயலாமல் நிராகரிக்கிறார்கள்|”

(Uṅkaḷai yārāvatu nirākarittāl kavalaippaṭātīrkaḷ, perumpālum makkaḷ viḷaivuyarntavaṟṟait tāṉ vāṅka iyalāmal nirākarikkiṟārkaḷ)

102.”அன்று உனக்காக சிரித்தவர்கள், இன்று உனக்காக அழுதால், நீ வாழ்ந்த வாழ்க்கை அர்த்தமானது”|

(Aṉṟu uṉakkāka cirittavarkaḷ, iṉṟu uṉakkāka aḻutāl, nī vāḻnta vāḻkkai arttamāṉatu)

Final words for life quotes in tamil

நீங்கள் அனைத்து தொகுப்பையும் படித்திருப்பீர்கள் என்று நம்புகிறேன் life quotes in tamil மேலும் எங்களின் சேகரிப்பை நீங்கள் விரும்பியிருப்பீர்கள் என்று நம்புகிறேன் life quotes in tamil language, எங்கள் சேகரிப்பு உங்களுக்கு பிடித்திருந்தால் கீழே கருத்து தெரிவிக்கவும்.

Thankyou and keep smiling…

Share:

Leave a Comment